Golden Hearts Group Thiền Khí Tâm – Golden Hearts Group

THIỀN KHÍ TÂM

Thiền Khí Tâm là một phương pháp thiền do Master Sridevi Tố Hải viết ra dựa trên 15 năm kinh nghiệm học tập, thực hành và giảng dạy Yoga, Thiền định. Bản thân cô đã nghiên cứu và thực hành nhiều thể loại Yoga và Thiền khác nhau và cô nhận ra trong tất cả các bài thực hành Yoga và Thiền, Khí hay Hơi thở là quan trọng nhất. Chúng ta đến với cuộc đời này bằng khí, sống bằng khí, tương tác bằng khí và ra đi cũng bằng khí. Chính vì vậy mà trong Yoga và Thiền học đều quan trọng khí (hơi thở).

Nếu khí quan trọng trong thực hành thì Tâm lại quan trọng trong ứng dụng vào đời sống. Tất cả triết lý của các Đạo giáo hay Yoga, Thiền học đều khẳng định với chúng ta là “Hạnh phúc đến từ tâm”. Làm sao để ta chuyển hóa tâm từ tiêu cực sang tíchcực, từ ác sang thiện, từ đau khổ sang hạnhphúc. Chúng ta cần phải họccách rèn tâm và hành tâm vào cuộc sống một cách đúng đắn. Từ những kinh nghiệm và những trải nghiệm của chính bản thân lĩnh hội được từ Yoga và Thiền, Master Sridevi Tố Hải đã đúc kết và viết ra phương pháp thực hành thiền đi thẳng vào hai yếu tố quan trọng là Khí và Tâm.

Theo Master Sridevi Tố Hải, Thiền Khí Tâm là một phương pháp hành tâm, vận khí vào cuộcsống. Người thực hành thiền phải là người chọn sống con đường tâm đạo: lấy tâm làm gốc, lấy khí làm phương để từ đó trở nên nhận biết, tỉnh thức, giác ngộ và đại định. Thiền KhíTâm bao gồm cả thiền tĩnh và thiền động.

Người thực hành thiền sẽ cảm nhận rõ rệt được trạng thái của tĩnh trong động và động trong tĩnh để lĩnh hội được mọi sự luân chuyển của vũ trụ hiện tại.

Kỹ thuật thiền khí tâm gồm các bài tập thiền dẫn khí khi đứng, khi ngồi, khi nằm, khi đi trên nền tảng dùng ý chỉ khí. Người thực hành thiền khí tâm sẽ hiểu rõ đường đi của dòng sinh khí trong cơ thể mình, vai trò của các trung tâm năng lượng trong cơ thể và cách điều thân, điều khí, điều tâm trong lúc thiền và ứng dụng trong cuộc sống. Hiện tại hệ thống Học Viện Thiền Khí Tâm, là học viện thiền đầu tiên tại Việt Nam có các chương trình đào tạo với lộ trình bài bản và giáo trình khoa học, đặc biệt ở Học Viện Thiền Khí Tâm được tích hợp công cụ hiện đại từ Mỹ về đo lường năng lượng trong cơ thể, máy AURA có các khóa học từ cơ bản đến chuyên sâu về Thiền Khí Tâm như khóa Thiền Khí Tâm dành cho người bận rộn, Trở thành Hướng Dẫn Viên Thiền 100h, Khóa Thiền Khí Tâm chuyên sâu 50h…

Xem thêm chi tiết tại:
http://www.khitammeditation.com.vn/

CÂU LẠC BỘ THIỀN KHÍ TÂM UNESCO

Ngày 14/01/2017 Câu Lạc Bộ Thiền Khí Tâm Unesco (CLB) trực thuộc Trung tâm UNESCO phát triển văn hóa và thể thao chính thức được thành lập. CLB hoạt động dưới hình thức PHI LỢI NHUẬN. Ở mỗi địa điểm, các buổi sinh hoạt thiền được tổ chức hàng tuần dưới sự dẫn dắt của Hướng Dẫn Viên Thiền.

Với mục tiêu lan rộng lối sống khỏe cho cộng đồng và xã hội trên mọi miền đất nước CLB mong muốn có nhà tài trợ địa điểm sinh hoạt trên khắp các quận, huyện, bất cứ địa điểm nào có có sức chứa từ 10 người trở lên, đó có thể là khoảng sân ở chung cư, một phòng ở quán cafe, một phòng tại khu văn hóa tổ dân phố…

Để hiểu rõ hơn về hoạt động CLB xem thêm chi tiết tại:
www.clbthienkhitam.org

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ THIỀN KHÍ TÂM

1Tôi thấy có nhiều dòng thiền khác nhau vậy thiền ở đây theo phương pháp nào?
Ở Trái Tim Vàng chúng ta sẽ được học phương pháp Thiền Khí Tâm, là một phương pháp thiền do Master Sridevi Tố Hải viết ra dựa trên 15 năm kinh nghiệm thực hành, giảng dạy Yoga & Thiền định. Cuốn sách Thiền Khí Tâm đã được phát hành rộng rãi bởi nhà xuất bản phụ nữ, bạn có thể đi đến bất kỳ nhà sách nào để mua về tham khảo. Tuy nhiên các khóa học tại đây bạn sẽ được hướng dẫn viên thiền hệ thống kiến thức về thiền cơ bản, đó là nền tảng kiến thức và là giá trị cốt lõi của thiền mà ở bất cứ phương pháp thiền nào cũng có. Điều này giúp bạn có một kiến thức nền tảng vững chắc khi bước vào phương pháp Thiền Khí Tâm hay bất kỳ một phương pháp thiền nào khác.
2Tôi nên học thiền trước hay yoga trước?
Tôi nên học thiền trước hay yoga trước?
3Tôi thường hay nóng tính, khi có những thay đổi thường hay suy nghĩ theo hướng tiêu cực, đã từng tự học ngồi thiền nhưng không thể ngồi im được quá 3 phút, vậy có phương pháp nào giúp tôi ngồi thiền tốt hơn không? Và thiền có giúp tôi cải thiện những vấn đề này không?
Tôi thường hay nóng tính, khi có những thay đổi thường hay suy nghĩ theo hướng tiêu cực, đã từng tự học ngồi thiền nhưng không thể ngồi im được quá 3 phút, vậy có phương pháp nào giúp tôi ngồi thiền tốt hơn không? Và thiền có giúp tôi cải thiện những vấn đề này không?
4Tôi nghe nói thiền có thể trị bệnh vậy có đúng không?
Tôi nghe nói thiền có thể trị bệnh vậy có đúng không?
5Tôi hiện tại đang bị bệnh ung thư vậy thiền ở đây có giúp ích gì cho tôi?
Tôi hiện tại đang bị bệnh ung thư vậy thiền ở đây có giúp ích gì cho tôi?
6Gia đình tôi có con trai 16 tuổi và con gái đang mang thai 8 tháng vậy có nên thực hành thiền hay không?
Gia đình tôi có con trai 16 tuổi và con gái đang mang thai 8 tháng vậy có nên thực hành thiền hay không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *