Golden Hearts Group > Master Sridevi Tố Hải: “Tôi sẽ đặt một học viện Yoga của Việt Nam ở Ấn Độ” - Golden Hearts Group
truyenthong

Master Sridevi Tố Hải: “Tôi sẽ đặt một học viện Yoga của Việt Nam ở Ấn Độ”

Bà Lê Thị Tố Hải, được biết đến với danh xưng Master Sridevi Tố Hải đã khẳng định như vậy sau chuyến giảng huấn thành công rực rỡ cho hơn 500 người Ấn Độ của công ty J.Korin – một trong những tập đoàn sản xuất và cung cấp sợi lớn nhất thế giới có trụ sở tại Ấn Độ.

Yoga, một bộ môn có nguồn gốc xuất xứ từ Ấn Độ hàng trăm năm trước, luyện tập Yoga thường xuyên không chỉ giúp con người khỏe mạnh mà còn xinh đẹp và tài năng. Hiện nay, Yoga đã được cả thế giới ưa chuộng và đang trên đà phát triển không ngừng. Chính vì thế, liên hiệp quốc đã vừa công nhận, ngày 21/06 hằng năm là ngày Yoga Quốc tế, sự kiện này cũng đang được chuẩn bị rầm rộ tại Việt Nam ở cả hai thành phố lớn Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Master Sridevi Tố Hải, người sáng lập ra hệ thống câu lạc bộ Yoga Secret Club thuộc công ty Thiền & Yoga Trái Tim Vàng trở thành khách mời danh dự trong cuộc họp báo của Lãnh sự quán Ấn Độ ở TP. Hồ Chí Minh. Có được vị trí này, phải kể đến sự khổ luyện trong suốt 14 năm để sáng tạo ra các loại hình Yoga và đặc biệt là sau chuyến giảng huấn tại Ấn Độ dịp 01/05 vừa qua của bà Tố Hải.

co-hai

 

Xin bà cho biết, lí do bà được mời đến Ấn Độ giảng huấn về Yoga trong khi đất nước Ấn Độ được coi là cái nôi của Yoga, những bậc thầy về Yoga đều đến từ Ấn Độ?

Tôi được mời đến Ấn Độ giảng Yoga và Thiền cho hơn 500 nhân sự của một công ty sản xuất và cung cấp sợi lớn nhất trên thế giới J.Korin theo lời mời của ông chủ tịch tập đoàn.

Năm trước, trong chuyến giảng huấn tại một công ty ở Hàn Quốc, Ngài chủ tịch J.Korin là đối tác chiến lược của công ty đó cũng có mặt trong ngày tôi giảng dạy. Ông ấn tượng với tôi ngay từ đó và một năm sau ông đã mời tôi cùng một cộng sự đến giảng huấn cho nhân viên của ông.

Họ đã đánh giá về chuyến giảng huấn của bà và cộng sự như thế nào?

Tôi xin trích nguyên văn câu nói của ngài chủ tịch J.Korin: “Thật là tuyệt vời, đây là một thể chế giáo dục mà chúng tôi nhất định sẽ thiết lập cho doanh nghiệp của chúng tôi”. Trong tháng 6 này, tôi và cộng sự của mình sẽ còn quay lại đó để tiếp tục một chuyến giảng huấn khác cho họ.

Những ngày ở Ấn Độ, tôi dạy Yoga và Thiền cho hơn 500 người, trong đó có cả các gia đình nhiều thế hệ và người ở cùng tham dự, nhiều cặp vợ chồng đến tập rất hăng say. Ở đất nước này, cứ một gia đình giàu có, sẽ có cả một gia đình đi theo để hầu hạ, phục vụ. Tôi đã chọn một anh chàng trong gia đình người ở để hướng dẫn anh ta cách chăm sóc một ông cụ mắc bệnh Paskinson trong gia đình quý tộc, cũng nhờ đó mà anh ta được tăng uy tín, tăng lương từ nhà chủ. Và anh ta đã có hành động mang tính đặc trưng của người Ấn, đó là cúi xuống và chạm đầu vào chân tôi để tỏ lòng kính trọng. Cũng trong ngày hôm đó, có rất nhiều người xếp hàng đến xin bày tỏ việc làm đó với tôi. Tôi cho rằng, đó là những đánh giá không bằng lời vô cùng quý giá mà tôi nhận được trong chuyến giảng huấn này.

co-hai

Người đàn ông Ấn Độ cúi đầu chạm chân bà Tố Hải đề bày tỏ lòng tôn kính

Bà có thể kể chi tiết hơn về chuyến giảng huấn cho hơn 500 người Ấn Độ trong chuyến đi vừa qua?

Tôi không dạy Yoga thông thường mà chủ yếu là Yoga trị liệu. Vì người Ấn Độ đã phổ cập Yoga từ lâu rồi nên những cái cơ bản họ đều nắm vững. Nhưng Yoga trị liệu, Yoga massage, Yoga nâng cao thì họ hầu như không biết đến.

co-hai2

Báo chí Ấn Độ viết rất nhiều về chuyến giảng huấn của Master Sridevi Tố Hải tại đất nước này

Trước khi đến với buổi tập, hầu hết mọi người không thể giơ tay và xoay vòng các khớp vai nhưng chỉ sau 15 phút tập luyện, 75% số người tham gia đã thực hiện được.

Những người tham gia khóa học của tôi hầu hết đều có thể trạng mập, bụng to từ đó họ luôn cảm thấy cơ thể không thăng bằng. Sau khi trải qua bài tập tăng cường sự tập trung và tận dụng sức mạnh cơ thể, rất nhiều người bụng bự trước đó không thể giữ thăng bằng với một chiếc chân yếu thì chỉ sau 10 phút cũng đã làm được.

Yoga trị liệu bà học được từ đâu? Có phải từ người Ấn Độ?

Thành thật mà nói, kinh nghiệm Yoga phục hồi trị liệu là do tôi thực hành và nghiên cứu. Tôi tin tưởng vào năng lượng tâm linh và nhiều khi tôi nghĩ rằng mình là người được lựa chọn để thực hiện sứ mệnh cứu chữa người. Khi tiếp xúc trực tiếp với người có bệnh, tôi sử dụng các kiến thức đã học được về giải phẫu học để kiểm tra sức khỏe một cách khoa học. Sau đó, bằng trực giác của mình, tôi đưa ra phương pháp chữa trị. Tuy nhiên, tôi chỉ nhận chữa trị cho những người tôi gặp trực tiếp chứ không tư vấn qua điện thoại hay qua mạng. Bởi vì, năng lượng chỉ có thể truyền trực tiếp chứ không thể qua các loại sóng vô hình được.

Cách đây 2 năm, tôi bị tai nạn rất nặng và phải mổ cột sống, cuộc sống của tôi sau đó vô cùng khó khăn. Tôi không thể quay lại với các động tác Yoga khó và luôn trong cảm giác cái lưng này không phải lưng của mình. Nhưng rồi, vì tình yêu với Yoga, tôi quyết định phải quay lại thảm tập, tôi nghiên cứu ra các thế tập để chỉnh lại cột sống cho mình. Sau những đau đớn và khổ luyện, giờ đây lưng của tôi đã phục hồi như cũ được 80%. Quan trọng hơn là tôi đã sáng tạo ra phương pháp chữa bệnh liên quan đến cột sống để chữa trị cho nhiều người.

Yoga

yogafly

Master Sridevi Tố Hải hiện tại có thể thực hiện nhiều động tác Yoga khó

Đây là lần thứ mấy bà đến Ấn Độ giảng Thiền và Yoga?

Tôi đã đến Ấn Độ nhiều lần với nhiều vai trò khác nhau. 9 năm trước, tôi đến Ấn Độ khi chỉ là một cô gái nhỏ đi tìm thầy học Yoga. Trong suốt 9 năm sau đó đến bây giờ, tôi đến với Ấn Độ là một doanh nhân, đối tác liên kết đào tạo và lần này là một giảng viên, huấn luyện viên. Khi còn là một học viên đến đất nước Ấn Độ, tôi đã mong ước rằng một ngày không xa sẽ đặt một học viện Yoga Trái Tim Vàng của người Việt ở đất nước Ấn Độ. Và điều mong ước này của tôi đến nay đã sắp thành hiện thực, chắc chắn, tôi sẽ đặt một học viện Yoga của Việt Nam ở Ấn Độ.

Một số hình ảnh của Master Sridevi Tố Hải giảng Thiền & Yoga tại Ấn Độ:

AD1

AD2

AD3

Như vậy, người Việt Nam sẽ dạy Yoga tại Ấn Độ? Điều gì khiến bà tự tin như thế?

Người Việt Nam sẽ không chỉ dạy Yoga ở Ấn Độ mà sẽ dạy Yoga ở nhiều nơi trên thế giới như Mỹ, Singapore, Thái Lan, Australia, Qatar, Dubai, Nhật Bản … Hiện nay, chúng tôi đang tuyển dụng rất nhiều các huấn luyện viên Yoga bổ sung vào đội tinh nhuệ sẽ đi dạy ở các nước này vào năm 2016 – 2017.

Yoga có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng không có nghĩa là các nước khác không phát triển được bằng nghề Yoga. Tôi tin rằng người Việt Nam phù hợp với nghề giảng dạy Yoga hơn bất kỳ quốc gia nào khác. Sự thực này đang dần dần được chứng minh rõ ràng hơn.
Vâng, hi vọng rằng những mong ước của bà sớm thành hiện thực, chúc bà thành công. Cảm ơn bà đã tham dự buổi phỏng vấn này!

Theo Dân trí 

Nếu bạn quan tâm đến lớp Huấn luyện viên Yoga của Trái Tim Vàng, liên hệ số điện thoại 0967 817 624 (TP Hồ Chí Minh) – 0982 184 101 (Hà Nội) hoặc điền thông tin vào mẫu dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ và tư vấn:

Ms. Le Thi To Hai, known by the name Master Sridevi affirmed that after the successful lecture trip for more than 500 Indian people of J. Korin company – one of the biggest fiber production and providing corporation in the world based in India.

Yoga is a department origins from India hundreds of years ago. And practicing yoga regularly not only helps people healthy but also makes them beautiful and talented. Nowadays, Yoga is becoming popular in the worldwide and and developing constantlty. Therefore, the United Nations has recently recognized the annual June, 21st is the International Yoga day. This event is also being prepared headlining in both cities, Ho Chi Minh and Hanoi in Vietnam.

Master Sridevi Tố Hải, the founder of the Yoga Secret Club system of Meditation & Yoga Golden Hearts Trade & Service JSC, became the honored guest at the Indian Consulate’s press conference in Ho Chi Minh City. Having this position, Ms Tố Hải has been practicing very hard for 14 years and creating many types of Yoga and especially after teaching in India Lecture Trip on the last May, 1st.

co-hai

Could you tell us why you was invited to India to teach Yoga while this country is regarded as the cradle of Yoga and Yoga gurus?

I was invited to lecture Yoga and Meditation in India for over 500 people of  the biggest fiber production and providing corporation in the world as the invitation of the chairman Mr. J.Korin.

Last year, I had the Yoga & Meditation lecture for 1 company in Korea. And the corporation of Mr. J.Korin was the strategic partner of  this company. The Chairman J. Korin also took part in my lecture that day. He was impressed me  from there and a year later he invited me along with my colleagues to India to lecture Yoga and Meditation for his staff.

How did they assess for the Yoga & Meditation lecture of you and colleagues?

Let me quote the sentence of the president J.Korin: “It is wonderful and this is an educational institution which we will certainly establish for our corporation.” In June, I and my colleagues will also return there to have a different lecture for them.

 

The time in India, I taught Yoga and Meditation for more than 500 people, including the families with many generation attended, many couples were eager to practice Yoga. In this country, every rich family has another family follow to be served. I chose a guy from servant family to guide him how to care an old man of noble family who was suffer from Paskinson. Then he was increased prestige and salary. And he had a characterized Indian action:  bent down and touched his head to my feet to pay his homage to me. Also on that day, a lot of people stood on a queue to express this action with me. I think that is the priceless non-verbal assessment that I received on this lecture trip.

co-hai

The Indian man bent down and touched his head to Ms. Tố Hải’s feet to pay his homage to her.

Could you tell more detail about the last lecture trip for more than 500 Indians people?

I did not teach normal Yoga but mainly therapy Yoga. Because India is regarded as the cradle of Yoga so they are matered in the basic Yoga. But they hardly know about Therapy Yoga, MassageYoga and AdvancedYoga.

co-hai2

Indian newspapers write a lot about the Lecture Trip of  Master Sridevi Tố Hải in this country.

Before the training, most people couldn’t not raise their hand and rotate the shoulder joint, but only after 15 minutes of training, 75% of the participants could do.

The participants of my lecture are mostly fat and have big belly, thus they always feel their body not balanced. After practicing the strengthening concentration exercises and leveraging the bodies power, many people have big belly were difficult to balance with a leg also could do after only 10 minutes.

Where did you learn Yoga therapy? From India?

Frankly, experience Yoga Therapy and recovery is from my practice and study. I believe in spiritual energy and sometimes I think that I was chosen to carry out the cure peoplemission. When I contact with patients, I use my knowledge about anatomy for checkup in a scientific way. Then, using my intuition, I make cures. However, I just treat people by meeting directly not consultation  by phone or on internet. Because, energy can only be transmitted directly and not through the kind of intangible wave.

2 years ago, I had a serious accident and had to have spinal surgery. Then my life is extremely difficult. I could not practice the difficulty Yoga postures and always felt my back isn’t mine. But then, because of love with yoga, I decided to go back to the mat. I studied the postures in order to adjust my spine. After the pain and hardwork, now, my back is recovery about 80%. More importantly, I have created a method of treatment involving the spine for other people.

Yoga

yogafly

Master SrideviTố Hải now can do many difficult Yoga postures.

How many time have you gone to India to lecture Yoga and Meditation?

I have been in India many times with many different roles. 9 years ago, I went to India as a young girl just looked for the teacher to learn Yoga. Up to now, I have come to India as an entrepreneur, affiliate educational partners and this time is as an Yoga instructor, Yoga coach. When I was a practitioner came to India, I wished that one day I would setup a Academy of Golden Hearts Yoga of Vietnamese people in India. And my desire now is about to come true, for sure, I will set up a Vietnamese Academy of Yoga in India.

Some pictures of Master Sridevi Tố Hải in Meditation & Yoga lecture trip in India:

AD1

AD2

AD3

So, the Vietnamese people will teach Yoga in India? What makes you so confident?

Vietnam people will teach Yoga not only in India but also in different countries in the world such as USA, Singapore, Thailand, Australia, Qatar, Dubai, Japan, etc., Currently, we are recruiting a lot of Yoga coach to add in elite teams in foreign in 2016-2017.

Yoga originated from India but it does not mean that other countries can not develop the Yoga job. I believe that Vietnam is suit to Yoga teaching career than any other country. This truth is gradually being proved clearly.

Well, hope that your wishes come true soon and wish you success. Thank you for this interview!

Dantri.com.vn

Comments are closed.