Golden Hearts Group Cần 300-500 nhân lực HLV yoga phục hồi sang Nhật làm việc – Golden Hearts Group
truyenthong

Bà Sridevi Tố Hải- Chủ tịch công ty GoldenHearts Group và ông Onoda Motoji tại buổi lễ ký kết chiều 21-8


Cần 300-500 nhân lực HLV yoga phục hồi sang Nhật làm việc

Chiều 21-8, lễ ký kết giữa công ty cổ phần tập đoàn Những Trái Tim Vàng và Trái Tim Vàng Nhật Bản được diễn ra, đánh dấu cho hệ thống yoga phục hồi của Việt Nam tại Nhật Bản chính thức được thành lập.

Tháng 11-2019, Trái Tim Vàng Nhật Bản chính thức hoạt động

Theo nhận định của ông Onoda Motoji- đại diện Trái Tim Vàng Nhật Bản cho biết, vị trí của ngành yoga ngày càng có nhiều vị thế hơn trên thế giới. Riêng Nhật Bản hiện đang rất cần HLV yoga bởi đây là đất nước có dân số già, nhiều bệnh. Tuy nhiên, nhờ vào luyện tập yoga và yoga phục hồi sẽ cải thiện được sức khỏe và bệnh suy giảm trí nhớ thường gặp ở người già.

Bà Sridevi Tố Hải- Chủ tịch công ty GoldenHearts Group và ông Onoda Motoji tại buổi lễ ký kết chiều 21-8

“Với những thành quả hiện tại, tôi tin Trái Tim Vàng không chỉ phát triển ở Nhật mà trên toàn thế giới. Dân số Nhật hiện đang giảm dần, 1/3 là dân số già. Trong khi đó dân số Việt Nam rất trẻ nên Nhật rất cần những thực tập sinh từ VN sang làm việc. Tôi cũng như chính phủ Nhật Bản rất mong các bạn đến với chúng tôi. Đó cũng là lý do mà Trái Tim Vàng Nhật Bản ra đời trong năm nay”- ông Onoda nói.

Chia sẻ từ chính bản thân mình ông cho biết, ông đã hơn 70 tuổi và trong người có rất nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh đau lưng. Khi Trái Tim Vàng tìm đến thị trường Nhật cách đây 2 năm gặp rất nhiều khó khăn và thử thách từ văn hóa đến các kiến thức chuyên môn trong đất nước này, nhưng chỉ trong 3 tháng bà Tố Hải và 3 cộng sự của mình đã giúp đỡ ông rất nhiều để phục hồi được các chứng bệnh của ông.

Tiếp lời của ông Onoda, bà Tố Hải rất hạnh phúc và tri ân những HLV đã đặt những viên gạch đầu tiên trong lịch sử Trái Tim Vàng quốc tế, đã cùng nhau vượt qua những khó khăn để tháng 11 này Trái Tim Vàng Nhật Bản được chính thức ra mắt.

Ông Onoda phỏng vấn các ứng viên đang được đào tạo tại TTV Việt Nam sang Nhật làm việc trong thời gian tới qua các bài kiểm tra về yoga phục hồi sau lễ ký kết

Cần 300-500 nhân lực cho thị trường Nhật

ĐH TDTT là môt đối tác quan trọng của Trái Tim Vàng Việt Nam, một cơ sở của TTV được đặt tại trường chính là nền móng cho những bước tiến đào tạo hàn lâm hơn trong lĩnh vực yoga.

Ông Đặng Hà Việt- Hiệu trưởng trường ĐH TDTT bày tỏ trong buổi làm việc cùng ngày giữa ba bên: ĐH TDTT – TTV Việt Nam – TTV Nhật Bản rằng, trường có hơn 40 năm kinh nghiệm đào tạo hệ ĐH, ThS và TS với 4 chuyên ngành (giáo viên giáo dục thể chất dạy tại các trường học, HLV đi huấn luyện các vận động viên đi thi đấu các giải quốc gia và quốc tế, quản lý thể thao và y sinh học thể thao), đây là lần đầu tiên trường hợp tác với Trái Tim Vàng- đơn vị rất uy tín về đào tạo yoga dù đã biết nhau từ rất lâu, và với bản ghi nhớ giữa ĐH TDTT và TTV, mỗi năm trường sẽ đào tạo 50 học viên đáp ứng chon nhu cầu thị trường.

Bà Sridevi và các HLV- những viên gạch đầu tiên đặt nền móng Trái tim vàng Nhật Bản

Bà Sridevi và các HLV- những viên gạch đầu tiên đặt nền móng Trái tim vàng Nhật Bản

Tại đây, bà Sridevi Tố Hải- Chủ tịch công ty Trái Tim Vàng cho biết, mục tiêu trong 5 năm tới, TTV Nhật Bản sẽ có 50 trung tâm yoga phục hồi tự nhiên trên toàn nước Nhật. Để đáp ứng được khối lượng công việc này, TTV Nhật Bản cần 300-500 HLV yoga phục hồi làm việc tại Nhật. Từ đây, cũng sẽ phát triển sang các nước lân cận.

Ông Onoda rất vui mừng và hy vọng tất cả nhân lực được đào tạo tại đây đều đủ điều kiện sang Nhật làm việc. Điều kiện tiên quyết là HLV cần được đào tạo chuyên sâu hơn nữa về kỹ năng tiếng Nhật.

Trước đó, TTV Việt Nam và TTV Nhật Bản đã có chuyến thăm và làm việc với Liên đoàn Yoga Việt Nam tại Hà Nội sáng 19/8 qua.

————————

Nguồn bài viết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *